Thông tin chung

Bộ môn Giáo dục Thể chất thuộc trường Đại Học KHXH&NV - Đại học Quốc Gia TP.HCM được hình thành và phát triển kể từ khi trường được tách ra từ trường Đại Học Tổng Hợp (tháng 6/1996). Lúc bấy giờ, Bộ môn gồm có 4 cán bộ (3 nam, 1 nữ), 3 cử nhân Đại học và 1 cử nhân Cao đẳng chuyên ngành Giáo dục Thể chất.

Với sự phát triển của Nhà trường, việc mở rộng thêm các ngành học, kéo theo sự phát triển về số lượng sinh viên học tại trường (hiện tại sinh viên chính qui của trường khoảng hơn 11.000 sv). Trước tình hình tăng nhanh về số lượng sinh viên như hiện nay, Ban giám hiệu Nhà trường đã đồng ý cho Bộ môn bổ sung thêm nhân sự về phục vụ cho công tác giảng dạy Giáo dục Thể chất.

Đến nay, Bộ môn có tất cả là 16 cán bộ chuyên trách (14 giảng viên, 1 thư ký). Trong đó, có 4 Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ GDTC – Thư Viện.

Đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển của Nhà trường. Với ý thức tự lực và được sự động viên, hỗ trợ từ phía Nhà trường và Ban chủ nhiệm bộ môn, mọi người đều cố gắng học tập, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, nhằm ngày càng nâng cao chất lượng công tác Giáo dục thể chất. Hiện nay, Bộ môn gồm có:

- 1 Tiến sỹ

- 14 có học vị thạc sỹ (trong đó có 2 giảng viên đang là nghiên cứu sinh tại Viện khoa học TDTT- Hà Nội, 1 giảng đang nghiên cứu sinh tại Trung Quốc)

- 1 đang theo học Cao học

Trong số 16 cán bộ, có 1 trọng tài thuộc Liên đoàn bóng đá quốc tế và 5 trọng tài thuộc Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, 3 trọng tài bóng chuyền Quốc Gia.